Truyền Thuyết Triệu Tử Long

Truyền Thuyết Triệu Tử Long

Three Kingdoms: Resurrection Of The Dragon (2009)
Thể loại:
Phim Chiến Tranh, Phim Võ Thuật
Quốc gia:
Trung Quốc
Đạo diễn:
Đang cập nhật
Diễn viên:
Lưu Đức Hoa, Sammo Hung Kam Bo, Maggie Q
Thời lượng:
102 Phút
Năm phát hành:
2009
Đăng bởi:
HOANG VAN TRUNG
81,838
10 / 1 lượt
Thông tin phim
Truyền Thuyết Triệu Tử Long
Vị tướng bất khả chiến bại thời Tam Quốc Triệu Tử Long phải đối đầu với người đàn bà đầy mưu lược Tào Anh - cháu gái của Tào Tháo - trong trận chiến cuối cùng. 

Three Kingdoms - Resurrection of the Dragon (Tam Quốc - Rồng tái sinh) là tác phẩm điện ảnh đầu tiên được làm dựa theo bộ tiểu thuyết Tam Quốc Chí, một trong bốn tác phẩm văn học kinh điển của Trung Quốc. Bộ phim tập trung khắc họa nhân vật Triệu Tử Long, một trong những nhân vật được nhà văn La Quán Trung yêu thích nhất.

Chàng trai chất phác Triệu Tử Long (Lưu Đức Hoa đóng) gia nhập đoàn quân của Lưu Bị vì không chịu nổi cảnh đất nước bị chia cắt. Ngay từ buổi đầu, ông đã khiến ba anh em Lưu - Quan - Trương khâm phục vì khí phách anh hùng, sẵn lòng xả thân vì bạn. Triệu Tử Long đã khiến Tào Tháo bẽ mặt bằng nụ cười ngạo nghễ sau khi cõng ấu chúa thoát khỏi vòng vây quân giặc. Võ nghệ cao cường lại thêm tài thao lược, Triệu Tử Long trở thành một trong Ngũ hổ tướng của nhà Thục.

 

Truyền Thuyết Triệu Tử Long - Image 1

Thời gian qua đi, mặc dù tuổi đã cao, nhưng Triệu Tử Long vẫn xin tham gia cuộc Bắc Phạt. Biết không thể ngăn vị tướng cả cuộc đời gắn với nghiệp binh đao, Gia Cát Lượng đành để ông dẫn một cánh quân đến Phượng Minh Sơn nghi binh, làm mồi nhử giặc. Tại vùng đất này, ông phải đối mặt với sự bao vây của Tào Anh (Maggie Q đóng), cháu gái Tào Tháo, kẻ năm xưa từng chứng kiến ông cứu ấu chúa A Đẩu.

Tất cả thủ đoạn, mưu chước xảo quyệt của Tào Anh đều bị Triệu Tử Long hóa giải tài tình. Các nhà làm phim đã đem đến cho khán giả cảm nhận về một trận chiến quyết liệt với những màn đấu võ đẹp mắt cùng cảnh quay hoành tráng. Qua cuộc đấu trí và lực đầy căng thẳng với Tào Anh, hình ảnh vị tướng thông minh, bình tĩnh, quả cảm và bất khả chiến bại được tái hiện rõ nét.

Truyền Thuyết Triệu Tử Long - Image 2

Các nhà làm phim đã tận dụng việc trong tác phẩm văn học có rất ít tài liệu về trang phục và vũ khí của thời Tam quốc để thỏa sức sáng tạo. Các đạo cụ được làm bằng thép thật để thể hiện hết sức mạnh và độ nguy hiểm. Thanh đao của Lưu Đức Hoa nặng đến mức anh phải cầm nó bằng cả hai tay khi diễn xuất. Trong khâu hóa trang, hình ảnh thời trẻ của Triệu Tử Long bị các fan chê là giống "ông đầu bếp". Nhưng Lưu Đức Hoa đã phải kỳ công hóa trang khi chuyển từ người đàn ông trung niên thành ông già 70 tuổi. Nam diễn viên bỏ ra hai giờ mỗi ngày để trang điểm và gắn râu tóc giả.

Tam Quốc - Rồng tái sinh giở lại trang lịch sử của những năm tháng loạn lạc khi nhà Đông Hán sụp đổ, ba nhà Ngô - Thục - Ngụy hình thành và không ngừng tranh chấp lẫn nhau. Đây cũng là dịp để chúng ta hiểu thêm về lịch sử đất nước Trung Hoa và vị anh hùng huyền thoại Triệu Tử Long.

Phim liên quan
Hồi Đáo Tam Quốc 25/25 Hồi Đáo Tam Quốc Three Kingdoms RPG 2012
Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa HD-TM-LT speaker Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa Three Kingdoms 2010
Tam Quốc Diễn Nghĩa 84/84 speaker Tam Quốc Diễn Nghĩa Three Kingdoms 1986
Ba Ngày Của Chim Ưng Ba Ngày Của Chim Ưng Three Days of the Condor 1975
Dragon Ball Z: Episode of Bardock Bản Đẹp Dragon Ball Z: Episode of... Bardock The Father of... 2011
Xác Ướp 3: Lăng Mộ Tần Vương speaker Xác Ướp 3: Lăng Mộ Tần Vương The Mummy Tomb of The... 2008
Truyền Thuyết Rồng Thiêng: Lời Nguyền Của Bóng Đêm speaker Truyền Thuyết Rồng Thiêng: Lời... Dragon Lore: Curse Of The... 2013
Young Detective Dee: Rise of the Sea Dragon Bản Đẹp speaker Young Detective Dee: Rise of... Địch Nhân Kiệt: Rồng Biển... 2013