Trí Tuệ Hoàn Hảo

Trí Tuệ Hoàn Hảo

A Beautiful Mind

(2001)
Status:
Top # 192
Đạo diễn:
Ron Howard
Diễn viên:
Russell Crowe, Ed Harris, Jennifer Connelly
Thể loại:
Phim Tâm Lý
Quốc gia:
Mỹ
Thời lượng:
135 Phút
Lượt xem:
42,186
Đăng bởi:
thi thi gi
Trí Tuệ Hoàn HảoTrí Tuệ Hoàn Hảo
101072
Trí Tuệ Hoàn HảoTrí Tuệ Hoàn Hảo10572
Thông tin phim
Nội dung phim Trí Tuệ Hoàn Hảo: Người ta luôn nói rằng “chiến thắng bản thân là chiến thắng lớn nhất của đời người”. Nên có lẽ mục đích lớn nhất của đời mình là nhận diện ra bản ngã và chinh phục nó. John Nash – nhà kinh tế học, toán học nười Mỹ đoạt giải Nobel kinh tế năm 1994 là một minh chứng rõ nét nhất cho việc chinh phục bản thân mình để sống trọn vẹn ý nghĩa.

Hollywood đã dựng lại được cuộc đời ông một cách vô cùng tinh tế và giàu xúc cảm qua bộ phimA beautiful mind” để từ đó khán giả lại được thổn thức trước một con người có một cuộc đời vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Bối cảnh phim được mở đầu khi ông còn trẻ bắt đầu theo học trường đại học danh tiếng Princeton với học bổng toàn phần carnegie. Ở đó với sự ham tìm hiểu và có một lối sống tách biệt ông gần như không có bạn bè. Có lẽ chính điều đó đã mang đến một căn bệnh bắt nguồn một bi kịch kéo dài và rất đau đớn cho ông về sau. Sự cô độc và không ai sẻ chia đã mang đến cho ông một người bạn thân tưởng tượng luôn khích lệ, động viên ông trong những lúc ông suy sụp nhất. Ngay khi theo học ở Princeton ông đã nghiên cứu và phát triển lý thuyết trò chơi, hình học vi phân để sau này được áp dụng rộng rãi trong nền kinh tế thị trường, chính trị, lý thuyết quân sự… và điều đó đã được công nhận bằng vệc nhận giải Nobel năm 1994 cùng 2 đồng nghiệp kinh tế học khác.