Số đỏ

Số đỏ

Phim Việt Nam

(1990)
Đạo diễn:
Hà Văn Trọng
Diễn viên:
Đang cập nhật
Thể loại:
Phim Hài Hước, Phim Tâm Lý, Phim TV Show
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
250 Phút
Lượt xem:
13,297
Đăng bởi:
le ha
Số đỏSố đỏ
101068
Số đỏSố đỏ10568
Thông tin phim
Trailer
Nội dung phim Số đỏ: Số đỏ là một bộ phim của nền điện ảnh Việt Nam, được chuyển thể từ nguyên tác "Số đỏ" - một tiểu thuyết trào phúng rất nổi tiếng đặc trưng cho phong cách hiện thực phê pháncủa nhà văn Vũ Trọng Phụng.

Xuân tóc đỏ - một nhân vật từng làm đảo điên khắp Hà thành trong những năm 30 - 40 thế kỷ XX. Vậy, Xuân tóc đỏ là ai ?

Một thằng bé mồ côi lém lỉnh nhờ thời cuộc "Âu hóa", nhờ "số đỏ" mà trở thành me xừ, thành đốc tờ...

Mọi chuyện bắt đầu khi bà phó Đoan đến chơi ở sân quần nơi Xuân tóc đỏ làm nghề nhặt ban. Bữa đó, hắn bị bắt giam ở bót cảnh sát vì xem trộm một cô đầm thay đồ, may nhờ được bà phó Đoan bảo lãnh. Sau đó, bà ta giới thiệu Xuân đến làm việc ở tiệm may Âu Hóa của vợ chồng Văn Minh, từ đó Xuân bắt đầu tham gia vào việc "cải cách xã hội".

Nhờ thuộc lòng những bài rao thuốc lậu, hắn được vợ chồng Văn Minh thổi phồng lên thành "sinh viên trường thuốc", "đốc tờ Xuân", "giáo sư quần vợt". Hắn gia nhập xã hội thượng lưu, làm quen với những người giàu có và đầy thế lực, quyến rũ được cô Tuyết - em gái Văn Minh - và phát hiện cô Hoàng Hôn ngoại tình. Xuân còn được bà phó Đoan nhờ dạy dỗ cậu Phước, được sư Tăng Phú mời làm cố vấn cho báo Gõ Mõ. Vì vô tình, hắn gây ra cái chết cho cụ cố tổ nên được mọi người mang ơn. Văn Minh vì nghĩ ơn Xuân nên phải ngầm giúp hắn xóa bỏ lí lịch trước kia rồi đăng ký đi tranh giải quần vợt nhân dịp vua Xiêm đến Bắc Kỳ. Bằng thủ đoạn xảo trá, hắn làm hai tay vợt quán quân bị tống giam ngay trước hôm thi đấu nên Xuân được dịp thí tài với quán quân Xiêm. Vinh quang tột đỉnh đến với hắn, để giữ tỉnh giao hảo, hắn được lệnh phải thua.

Kết thúc trận đấu, khi bị đám đông la ó, Xuân hùng hồn diễn thuyết trước đông đảo dân chúng hiểu rằng đó là hành động "xả thân vì nạn nước", được mời vào hội Khai trí Tiến Đức của sư Tăng Phú, được nhận Huân chương Bắc Đẩu bội tinh và cuối cùng trở thành con rể cụ cố Hồng.

Lời thoại thú vị

- Chao ôi, thật là một cuộc đắc thắng của sự nghiệp Âu hóa ! (lời Văn Minh chồng)

- Kể từ nay về sau, anh đã dự phần vào cuộc cải cách xã hội. Cái xã hội này văn minh hay là dã man là do anh... (lời ông TYPN)

- Biết rồi, khổ lắm, nói mãi ! (lời cụ cố Hồng)

- Thưa ngài, ngài là một ông phán mọc sừng ! (lời Xuân tóc đỏ)

- Thưa các bạn trai, thưa các bạn gái... (lời Xuân tóc đỏ)

- Rõ ê trệ chửa ? (lời bà phó Đoan)

- Hỡi quần chúng, mi chẳng hiểu mi oán trách ta, mặc lòng ta vẫn yêu thương và hết lòng vì ngươi ! (lời Xuân tóc đỏ)