Huyết Yến

The Last Supper (2012)
Thể loại:
Phim Võ Thuật
Quốc gia:
Trung Quốc
Đạo diễn:
Lục Xuyên
Diễn viên:
Ngô Ngạn Tổ, Lưu Diệp phi, Hoắc Tử Lâm, Tân Lam
Thời lượng:
120 Phút
Năm phát hành:
2012
Đăng bởi:
huan
33,308
10 / 1 lượt
Thông tin phim
Huyết Yến

Phim thể hiện một cái nhìn mới mẻ của đạo diễn Lục Xuyên về Lưu Bang – một người về tài năng tuy không có gì đặc biệt nhưng lại rất giỏi dụng người, nên nhiều nhân sỹ tài ba đã qui phục dưới trướng của ông, trong đó có tam kiệt nhà Hán là Trương Lương – Hàn Tín – Tiêu Hà. Chính nhờ điều này mà Lưu Bang đã đánh bại được Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ và thống nhất đất nước.

Cũng như nhiều phiên bản khác, Huyết Yến (The Last Supper) miêu tả lại thời kỳ Hán Sở tranh hùng, với những điển tích nổi tiếng. Tuy nhiên, phim không quá sa đà vào những yếu tố chính trị, những cuộc chiến cân não của các mưu sỹ hay những trận đánh long trời lở đất mà tập trung khai thác về tính cách, cuộc đời và những tham vọng quyền lực, âm mưu và dã tâm của những con người sinh ra trong thời loạn lạc. Tất cả những điều này sẽ được thể hiện một cách tinh tế qua những hồi ức lịch sử, những ám ảnh không nguôi của Lưu Bang về cuộc chiến vinh quang và ô nhục của mình.

Vừa qua, Huyết Yến đã nhận được 2 đề cử (Nam diễn viên chính và Nữ diễn viên phụ cho Lưu Diệp và Tần Lam) tại giải thưởng Điện ảnh châu Á (Asian Film Awards) 2012. Mới ra đời từ năm 2007, đây được coi là Oscar của điện ảnh châu lục, trao giải thường niên cho các tác phẩm xuất sắc của điện ảnh châu Á trong năm.

Huyết Yến quy tụ dàn diễn viên tên tuổi của màn ảnh Hoa ngữ như Lưu Diệp (vai Lưu Bang), Ngô Ngạn Tổ (vai Hạng Vũ), Trương Chấn (vai Hàn Tín), Tần Lam (vai Lữ Trĩ).

Phim liên quan
Điệu Nhảy Cuối Cùng Tập 18 Điệu Nhảy Cuối Cùng Save Your Last Dance for... 2004
Đột Phá Cuối Cùng 30/30 Đột Phá Cuối Cùng The Last Breakthrough 2005
Hoàng Đế Cuối Cùng Hoàng Đế Cuối Cùng The Last Emperor 1987
Vô Ảnh Kim Đao 30/30 Vô Ảnh Kim Đao The Revelation Of The... 1992
Võ Sỹ Đạo Cuối Cùng Bản Đẹp Võ Sỹ Đạo Cuối Cùng The Last Samurai 2003
The Last Stand The Last Stand The Last Stand 2013
Mối Tình Cuối Mối Tình Cuối Mr. Morgan’s Last Love 2013
Quyển Sổ Thiên Mệnh Quyển Sổ Thiên Mệnh Death Note The Last Name 2006