Đồi Thịt Băm

Đồi Thịt Băm

Hamburger Hill (1987)
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Chiến Tranh
Quốc gia:
Mỹ
Đạo diễn:
John Irvin
Diễn viên:
Anthony Barrile, Michael Boatman, Don Cheadle
Thời lượng:
110 Phút
Năm phát hành:
1987
Đăng bởi:
Nguyễn Thái Đông
24,700
Phim đang cập nhật...
10 / 1 lượt
Thông tin phim
Đồi Thịt Băm

Film miêu tả chân thật một cuộc hành quân của quân đội Mỹ mang tên Apache Snow vào năm 1969 của một đơn vị thuộc Sư đoàn dù 101 của Mỹ đồn trú tại thung lũng A Sầu (gần biên giới Việt Lào), sau những ngày nghỉ ngơi và vui chơi thỏa mãn ở hậu cứ, được lệnh đổ bộ bằng trực thăng để đánh chiếm điểm cao 937 - nơi được báo là có sự hiện diện của Việt Cộng.

Ngày 10-5-1969 sau những đợt oanh kích dữ dội của không quân Mỹ, đơn vị này tràn lên tấn công nhưng đã vấp phải sức kháng cự dũng mãnh và kiên cường của bộ đội Việt Nam. Trận chiến thật quyết liệt và tàn khốc, diễn ra hết ngày này sang ngày khác. Hai bên tranh chấp từng mô đất, gốc cây, mỏm đồi…

Sau 10 ngày với 11 đợt tấn công, cuối cùng quân Mỹ cũng chiếm được cứ điểm 937 nhưng phải trả giá thật nặng nề. Hầu như toàn bộ đơn vị dù này bị tiêu diệt. Trên ngọn đồi khô cháy, xác người nát bét trộn lẫn bùn đất tựa như miếng thịt băm trong chiếc bánh hamburger, món ăn khoái khẩu của người Mỹ.

Là một bộ phim mang nặng “niềm kiêu hãnh Mỹ”, Hamburger Hill chỉ đơn thuần phản ánh sự khốc liệt của chiến tranh. Tuyến nhân vật trong phim dàn trải, không phân biệt chính phụ, nói một cách khác vai chính là cả một trung đội lính dù Mỹ. Phim được dàn dựng quy mô với những hình ảnh miêu tả sự tàn bạo của chiến tranh: thịt nát xương tan, bom rơi đạn nổ, rừng cây nham nhở cháy… tất cả là giả mà như thật.

Phim có sự xuất hiện của nữ diễn viên Kiều Chinh.

Phim liên quan
Thị Trấn Ma Quái Thị Trấn Ma Quái Silent Hill 2006
Bên dưới ngọn đồi 60 Bên dưới ngọn đồi 60 Beneath Hill 60 2010
Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh Ngọn Đồi Hoa Hồng Anh From Up on Poppy Hill 2011
Chìa Khóa Của Quỷ SD Chìa Khóa Của Quỷ Silent Hill: Revelation... 2012
Điều Cơ Bản 2 Tập 21 Điều Cơ Bản 2 Elementary Season 2 2013
Bí Kíp Luyện Rồng speaker Bí Kíp Luyện Rồng How to Train Your Dragon 2010
Tiền Bi Tiền Bi Moneyball 2011