Tập 120/? Thổ Địa Truyền Kỳ

Thổ Địa Truyền Kỳ

THVL (2013)
Thể loại:
Phim Cổ Trang, Phim Tâm Lý, Phim Thần Thoại
Quốc gia:
Trung Quốc
Đạo diễn:
Trần Chu Hoàng
Diễn viên:
Ngô Trấn Vũ, Quách Thiếu Vân
Thời lượng:
500 Tập
Năm phát hành:
2013
Đăng bởi:
Luu Kien
98,709
10 / 1 lượt
Thông tin phim
Thổ Địa Truyền Kỳ
Từ rất lâu trên thế gian đã có miếu thổ địa nhưng mấy ai biết Thổ địa đến từ đâu?
Tương truyền có một viên quan thanh liêm tên gọi Trương Phúc Đức, sau khi chết đi được Ngọc Hoàng phái trở về nhân gian làm thổ địa. Do thân phận là người phàm nên Phúc Đức được Ngọc đế ban hôn với con gái của Thành hoàng để vị tiên nữ này sẽ giúp đỡ thổ địa trong bước đường sau này. Thành hoàng tuy bất mãn nhưng cũng đành cắn răng chấp nhận.

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 1

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 2

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 3

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 4

Trong ngôi miếu nhỏ, gia đình của vợ chồng thổ địa cũng đầy màu sắc như rất nhiều gia đình khác chốn nhân gian, có yêu thương, hiểu lầm, có ghen tuông, hờn giận. Thổ địa gia gia nhân hậu, luôn muốn cứu độ thế gian nhưng lại rất sợ vợ… và bao câu chuyện bi hài cũng bắt đầu từ đó.

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 5

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 6

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 7

Với kết cấu bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ riêng biệt, bộ phim giống như một chuyến phiêu lưu thú vị của vợ chồng thổ địa với nhiều cuộc gặp gỡ lẫn đối đầu khác nhau. Mỗi câu chuyện lại mở ra một hoàn cảnh, một tình tiết mới lạ mà mỗi nhân vật trong đó thông qua chuyện đời mình lại mang đến một thông điệp ý nghĩa nhất định… đó là chàng thư sinh ngốc nghếch trên đường lên kinh ứng thí nửa đường lại vướng vào tơ duyên, là người vợ nhỏ không ngừng giở mưu kế nhằm tranh quyền lợi với chính thất, là chàng trai vì uất hận gieo mình xuống sông tự vẫn nhưng khi hóa thành oan hồn lại muốn giúp đỡ những kẻ muốn quyên sinh khiến cho đường sinh tử rối ren…

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 8

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 9

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 10

Thổ Địa Truyền Kỳ - Image 11

Tất cả họ gặp nhau trong câu chuyện chung đậm triết lí nhân quả báo ứng. Mải mê trong vòng danh lợi, nhiều người chỉ lo vun tròn cho riêng mình một cuộc sống giàu sang phú quý bất chấp những hành vi độc ác mà không biết mình đã âm thầm tạo nghiệp, đến khi quả báo tìm đến, hối hận thì đã muộn. Và Thổ địa với tấm lòng nhân hậu chính là người khai sáng cho họ, hoặc là dừng lại kịp lúc hoặc là nhìn về quá khứ để ăn năn, sám hối và tìm thấy con đường đi đúng đắn: làm điều thiện, trọng nhân nghĩa và biết thứ tha.

Phim liên quan
Gia Đình Sóng Gió 35/35 speaker Gia Đình Sóng Gió THVL 2010
Hương Bưởi 36/40 Hương Bưởi THVL 2013
Đới Đao Nữ Bộ Khoái 34/34 speaker Đới Đao Nữ Bộ Khoái THVL 2011
Dốc Sinh Tồn 36/36 speaker Dốc Sinh Tồn THVL 2012
Truyền Thuyết Natra 22/22 speaker Truyền Thuyết Natra THVL 1999