Thông BáoBan quản trị phim3s xin thông báo, trang phim3s.net sẽ ngừng hoạt động từ ngày 10/12/2016. Rất cảm ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ cho trang phim trong suốt thời gian qua!
Máu Lửa Thành Rome 2

Máu Lửa Thành Rome 2

Rome Season 2

(2007)
Status:
10/10
Đạo diễn:
Đang cập nhật
Diễn viên:
Đang cập nhật
Thể loại:
Phim Chiến Tranh, Phim TV Show
Quốc gia:
Mỹ
Thời lượng:
10 Tập
Lượt xem:
44,311
Đăng bởi:
nguyễn ngọc hiếu
Máu Lửa Thành Rome 2Máu Lửa Thành Rome 2
1010120
Máu Lửa Thành Rome 2Máu Lửa Thành Rome 2105120
Thông tin phim
Nội dung phim Máu Lửa Thành Rome 2:

Season 2 cho chúng ta thấy sự biến chuyển của Octavian - con nuôi của Ceasar thành một trong những hoàng đế bạo ngược nhất trong lịch sử.

Giải thích một số từ ngữ dùng trong phim:

Optimates và PopularesCaesar trưởng thành trong thời kỳ hỗn loạn của La Mã. Cuộc chiến Xă hội giữa La Mã và các đồng minh của họ (91 TCN – 88 TCN) nổi lên vì sự tranh cãi về quyền của công dân La Mã. Khi mà người Mithridate xứ Pontus đe dọa các tỉnh phương đông của La Mã; thì ở trong nội bộ, La Mã bị chia rẽ thành hai phe: Phe Quý Tộc (Optimates), phe mà muốn giữ quyền hành thống trị cho các quý tộc, và phe Đại Chúng (Populares) phe muốn ngay lập tức sự chia sẻ quyền lực rộng rãi hơn thông qua quyền bầu cử trực tiếpJulius Caesar: lãnh đạo phe Đại chúngJulius Caesar – Wikipedia tiếng ViệtGnaeus Pompeius: lãnh đạo phe Quý tộcPompey – Wikipedia tiếng ViệtOctavian: Tên của hòang đế Augustus thời còn trẻ (cháu trai của Caesar):Augustus - Wikipedia, the free encyclopediaLegion, Legiondary: Lê Dương La Mã xem thêm tại wikipedia:Lê dương La Mã – Wikipedia tiếng ViệtCenturion: Sĩ quan cao cấp (cở đại úy bây giờ chỉ huy 1 Đại đội Centuria gồm 120 Legiondaries) xem thêmCenturion – Wikipedia tiếng ViệtSenate: Viện Nguyên lão (~ quốc hội bây giờ)Senator: Nguyên lão (~Đại biểu quốc hội)Consul: Chức vụ cao nhất của cộng hòa La Mã trong tiếng Việt là chức Chấp chính tối cao (~ thủ tướng).Consul có quyền ngang 1 ông vua, nhưng chỉ trong 1 nhiệm kỳ nhất định, có 2 consul cùng chấp chính 1 lúcTribune, Tribune of the People: Hộ dân quan La Mã (chức mà Julius Caesar mua cho Marc Antony = 50000 dinarii). Chức quan giám sát Senate, có quyền veto (phủ quyết bất cứ nghị quyết nào của Senate có liên quan đến Rome mà Tribune cho là nguy hại cho Rome)Proconsul: tỉnh trưởng củqa tỉnh nào đó của La MãXứ Gaul: Nước Pháp ngày nay (đọc là Gô-loa)