Ma Làng

Ma Làng

VTV1

(2007)
Status:
19/19
Đạo diễn:
Đang cập nhật
Diễn viên:
Nhiều diễn viên
Thể loại:
Phim Tâm Lý, Phim TV Show
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
19 Tập
Lượt xem:
6,773
Đăng bởi:
duong lan huong
Ma LàngMa Làng
101034
Ma LàngMa Làng10534
Phim đang cập nhật...
Thông tin phim
Nội dung phim Ma Làng: Chọn góc nhìn trực diện về đêm trước đổi mới ở nông thôn VN, Ma làng (đang chiếu trên VTV1) sinh động trong các cảnh quay, sâu sắc trong các chi tiết kịch bản, chăm chút trong diễn xuất của diễn viên, xứng đáng là một trong những bộ phim truyền hình đáng xem. NSƯT Bùi Bài Bình (trái) trong vai Tòng thủ đoạn và nghệ sĩ Hồng Sơn trong vai Dỏ - hai nghệ sĩ với 2 cách diễn đã gây ấn tượng mạnh với khán giả màn ảnh nhỏ.

Một điểm nhấn đặc biệt của Ma làng chính là "lạ hóa" các gương mặt cũ, thông qua việc đạo diễn đã dám giao những vai diễn khác hẳn với khung hình tượng của các diễn viên trước nay mà NSƯT Bùi Bài Bình trong vai thư ký ủy ban Tòng là một ví dụ sinh động.

 

Xưa nay nghệ sĩ này vốn quen vào những vai hiền lành, nhẫn nại, nói chung là kiểu "người tốt việc tốt". Nay, ông đóng vai một anh thư ký lươn lẹo, thủ đoạn để trở thành chủ tịch xã một cách xuất sắc: diễn như không diễn, chỉ một nụ cười nham hiểm, một cái nhíu mày thủ đoạn cũng đủ làm khán giả có cảm giác như đã gặp cái "ông thư ký” này ở đâu đó trong cuộc sống.

 

Bùi Bài Bình đã làm khán giả tin rằng họ không chỉ gặp ông Tòng trong đêm trước đổi mới mà còn cả trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, nghệ sĩ Hồng Sơn vào vai Dỏ - suốt ngày say xỉn - cũng đã làm ngạc nhiên không ít khán giả vì anh đã ít nhiều đóng khung trong những vai hiền lành.

 

Nếu còn điều gì để chưa hài lòng với Ma làng thì đó chính là đôi ba chi tiết hiện đại như micro không dây, quần áo học sinh quá tinh tươm, sạch sẽ, trang phục của các diễn viên cũng còn khá mới, một số đạo cụ như chén lại rất đẹp.

 

Bộ phim đang dần đến những tập cuối cùng nhưng dư âm hẳn sẽ dài hơn con số 19 tập. Chọn đề tài quen thuộc nhưng làm mới nó bằng cả tài năng và tâm huyết là một hướng lựa chọn đúng mà ê-kíp làm phim Ma làng đã đi. Hẳn không ít khán giả truyền hình mong mỏi được xem những bộ phim như thế.